Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-7

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
 
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-7 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việc Hà Nội và TPHCM đang đẩy mạnh thu hút tư nhân tham gia, hợp tác đầu tư đường sắt đô thị, thông qua hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), được nhiều chuyên gia nhận định là giải pháp hợp lý nhằm phát huy tối đa hiệu quả tài sản đất đai, khi nợ công tiệm cận trần, ngân sách đang rất khó khăn. Vấn đề đặt ra là phải minh bạch thông tin để hài hòa lợi ích giữa các bên.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ở nước ta, hoạt động cho vay tiêu dùng luôn được đánh giá tiềm năng, song rủi ro nợ xấu tiềm ẩn không nhỏ do thiếu điểm tín dụng cá nhân. ĐTTC đã trao đổi với TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính - ngân hàng, xung quanh tầm quan trọng của điểm tín dụng cá nhân trong cho vay tiêu dùng và điều kiện để xây dựng hệ thống này tại Việt Nam.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Một trong các công ty thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) là Tổng CTCP Việt Thắng (Vicotex), vừa được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE với mã TVT. Với mức giá chào sàn 35.000 đồng/cổ phiếu, TVT được dự báo khó tạo nên sự khác biệt so với các doanh nghiệp dệt may đang niêm yết khác.
*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Sai phạm của các công ty con Tập đoàn Mường Thanh tập trung ở việc xây dựng trái phép, không phép, xây dựng vượt tầng, phá vỡ quy hoạch của các địa phương. Dù đã nhiều lần bị phát hiện nhưng do các sai phạm này không được xử lý nghiêm, Mường Thanh đã phát sinh thêm nhiều sai phạm mới nghiêm trọng hơn. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.