Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-7

(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
 
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai ngày 10-7 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việc Hà Nội và TPHCM đang đẩy mạnh thu hút tư nhân tham gia, hợp tác đầu tư đường sắt đô thị, thông qua hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), được nhiều chuyên gia nhận định là giải pháp hợp lý nhằm phát huy tối đa hiệu quả tài sản đất đai, khi nợ công tiệm cận trần, ngân sách đang rất khó khăn. Vấn đề đặt ra là phải minh bạch thông tin để hài hòa lợi ích giữa các bên.
*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ở nước ta, hoạt động cho vay tiêu dùng luôn được đánh giá tiềm năng, song rủi ro nợ xấu tiềm ẩn không nhỏ do thiếu điểm tín dụng cá nhân. ĐTTC đã trao đổi với TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính - ngân hàng, xung quanh tầm quan trọng của điểm tín dụng cá nhân trong cho vay tiêu dùng và điều kiện để xây dựng hệ thống này tại Việt Nam.
*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Một trong các công ty thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) là Tổng CTCP Việt Thắng (Vicotex), vừa được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE với mã TVT. Với mức giá chào sàn 35.000 đồng/cổ phiếu, TVT được dự báo khó tạo nên sự khác biệt so với các doanh nghiệp dệt may đang niêm yết khác.
*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Sai phạm của các công ty con Tập đoàn Mường Thanh tập trung ở việc xây dựng trái phép, không phép, xây dựng vượt tầng, phá vỡ quy hoạch của các địa phương. Dù đã nhiều lần bị phát hiện nhưng do các sai phạm này không được xử lý nghiêm, Mường Thanh đã phát sinh thêm nhiều sai phạm mới nghiêm trọng hơn. 
Và nhiều chuyên mục khác...
MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách