Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai 8-5

(ĐTTCO)-Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 4-5với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai 8-5 ảnh 1  
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Chỉ trong vòng 1 năm, giá đất nhiều khu vực tại TPHCM đã tăng gấp vài lần. Đặc biệt từ đầu năm đến nay, nhiều khu vực quận huyện vùng ven giá nhà đất được đẩy lên cao khiến nhiều người lo sợ nguy cơ bong bóng bất động sản quay trở lại.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Quý I-2017, thu nhập lãi thuần của các ngân hàng thương mại tăng trưởng mạnh để tạo ra sự bứt phá lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước. Trong bối cảnh lãi suất huy động có xu hướng đi lên nhưng lãi suất cho vay vẫn khó điều chỉnh tăng, thu nhập lãi thuần được cải thiện nhờ các ngân hàng tận dụng nguồn vốn rẻ cũng như những phân khúc khách hàng chấp nhận lãi suất cao.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ:
Một vấn đề đang được quan tâm hiện nay là bao nhiêu tiền sẽ đổ vào Việt Nam khi được nâng hạng. Nếu đó là con số nhỏ, việc nâng hạng có lẽ không thực sự cấp bách. Nhưng nếu đó là con số lớn, thậm chí rất lớn, việc nâng hạng cần phải đặc biệt ưu tiên. ĐTTC trích đăng ý kiến của ông Nguyễn Đức Hùng Linh (Giám đốc) và bà Lê Huyền Trang (Chuyên viên) phân tích và tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân (SSI).

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Khi đầu tư vào một loại tài sản, người ta cần tìm hiểu trước tiên là giá trị của tài sản đó, rồi đến tính pháp lý và khả năng cất trữ an toàn của nó. Với các loại tiền ảo, những vấn đề này như thế nào? Trước tiên chúng ta xem xét trường hợp của loại tiền ảo đang được biết đến rộng rãi nhất hiện nay là Bitcoin.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.