Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai 20-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 20-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai 20-3 ảnh 1 

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Ngày 15-3, Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) công bố tăng lãi suất lần thứ 2 trong 3 tháng qua thêm 0,25% lên ngưỡng 0,75-1%. Ngay lập tức, đồng USD mất giá mạnh 0,7% và các thị trường chứng khoán, vàng, dầu, EUR tăng giá mạnh. Người chiến thắng nhiều nhất sau quyết định của FED là vàng, với mức tăng trên 2,2%. Tại Việt Nam, tỷ giá USD/VNĐ vào ngày 16-3 đã giảm 50-60 đồng.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Trước yêu cầu huy động vốn để đáp ứng các quy định về tỷ lệ an toàn vốn, các ngân hàng đã liên tục điều chỉnh lãi suất huy động ở các kỳ hạn trong thời gian qua. Đến quý I-2017, cuộc đua huy động vốn ngày càng nóng hơn khi các ngân hàng liên tục phát hành chứng chỉ tiền gửi với mức lãi suất cao hơn đáng kể so với lãi suất tiết kiệm thường cùng kỳ hạn.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Đến hẹn lại lên, cứ đến mùa đại hội cổ đông, nhiều doanh nghiệp lại trình tờ trình tăng vốn điều lệ bằng việc phát hành thêm CP. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng sử dụng hiệu quả nguồn vốn này, thậm chí lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp bất ngờ sa sút do “vung tay quá trán”.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Việc mở thủ tục phá sản PVCLand (chủ đầu tư PetroVietnam Landmark) vừa qua đã gây chấn động lớn trên thị trường bất động sản. Đây là một bước đi quyết liệt để thanh lọc những doanh nghiệp bất động sản yếu kém, góp phần lành mạnh hóa thị trường.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

(ĐTTCO) - Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%. 

Góc chuyên gia

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019