Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai 20-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 20-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai 20-3 ảnh 1 

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Ngày 15-3, Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) công bố tăng lãi suất lần thứ 2 trong 3 tháng qua thêm 0,25% lên ngưỡng 0,75-1%. Ngay lập tức, đồng USD mất giá mạnh 0,7% và các thị trường chứng khoán, vàng, dầu, EUR tăng giá mạnh. Người chiến thắng nhiều nhất sau quyết định của FED là vàng, với mức tăng trên 2,2%. Tại Việt Nam, tỷ giá USD/VNĐ vào ngày 16-3 đã giảm 50-60 đồng.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Trước yêu cầu huy động vốn để đáp ứng các quy định về tỷ lệ an toàn vốn, các ngân hàng đã liên tục điều chỉnh lãi suất huy động ở các kỳ hạn trong thời gian qua. Đến quý I-2017, cuộc đua huy động vốn ngày càng nóng hơn khi các ngân hàng liên tục phát hành chứng chỉ tiền gửi với mức lãi suất cao hơn đáng kể so với lãi suất tiết kiệm thường cùng kỳ hạn.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Đến hẹn lại lên, cứ đến mùa đại hội cổ đông, nhiều doanh nghiệp lại trình tờ trình tăng vốn điều lệ bằng việc phát hành thêm CP. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng sử dụng hiệu quả nguồn vốn này, thậm chí lợi nhuận của nhiều doanh nghiệp bất ngờ sa sút do “vung tay quá trán”.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Việc mở thủ tục phá sản PVCLand (chủ đầu tư PetroVietnam Landmark) vừa qua đã gây chấn động lớn trên thị trường bất động sản. Đây là một bước đi quyết liệt để thanh lọc những doanh nghiệp bất động sản yếu kém, góp phần lành mạnh hóa thị trường.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công lắp đặt ĐMT tại Đồng Nai.

Dự án điện mặt trời: Không quá dựa vào tín dụng

(ĐTTCO) - Mỗi dự án điện mặt trời (ĐMT) có tổng vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng, trong đó phần vốn tài trợ của các ngân hàng thương mại (NHTM) chiếm tỷ lệ không nhỏ. Bài học chủ đầu tư có vốn mỏng, dựa vào vốn vay NH dẫn đến không hiệu quả của các dự án BOT, đang là những cảnh báo việc NH mạnh tay cho vay các dự án ĐMT. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019