Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai 20-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 20-2 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai 20-2 ảnh 1

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Ngày 16-2-2017, ĐTTC có bài viết “Khó hồi sinh nhà băng yếu kém”, trong đó trích dẫn dự thảo báo cáo tổng kết thi hành pháp luật về xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém và nợ xấu. Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết để tháo gỡ vướng mắc và xử lý dứt điểm vấn đề này, Ngân hàng Nhà nước được giao chủ trì soạn thảo dự án Luật Hỗ trợ tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Kể từ giữa tháng 3-2017, theo Thông tư mới có hiệu lực của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất cho vay sẽ được thả nổi hoàn toàn theo quy luật cung cầu và mức độ tín nhiệm của khách hàng, trừ vài lĩnh vực đặc biệt. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước cấm việc cho vay đảo nợ để làm lành mạnh hơn hệ thống tài chính, nhưng lại mở cho vay tuần hoàn.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Đó là tình trạng của một số doanh nghiệp ngành thép hiện nay khi đã trải qua 1 năm 2016 vàng son. Giá thép năm 2017 diễn biến như thế nào vẫn là một ẩn số, cộng với xu hướng đầu tư mở rộng công suất là 2 trong số những nguyên nhân chủ đạo dẫn đến sự thận trọng này.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Phi hành gia NASA kỳ cựu Leroy Chiao, người từng là chỉ huy Trạm Không gian quốc tế (ISS) đã hoàn thành 4 sứ mệnh trong vũ trụ, đi bộ 6 lần trong không gian, đã khẳng định người ngoài hành tinh đang ở giữa chúng ta. Và dĩ nhiên, ông không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. Không phải đến bây giờ loài người mới nhắc đến người ngoài hành tinh, mà dường như đó là vấn đề xuyên suốt lịch sử loài người, thậm chí trước đó nữa. Và gần đây, những tài liệu giải mật của chính phủ các nước cũng khẳng định điều này.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.