Đón đọc ĐTTC phát hành thứ Hai 15-5

 
(ĐTTCO) - Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ Hai ngày 15-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành thứ Hai 15-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thực trạng nhiều khu đất tại TPHCM có vị trí đắc địa được quy hoạch hoặc đang làm thủ tục triển khai đầu tư dự án, nhưng vì nhiều lý do đã sử dụng không đúng mục đích hoặc bỏ hoang hóa, gây lãng phí lớn đang gây bức xúc cho xã hội. Thậm chí có khu đất vàng được nhà đầu tư sau nhiều năm săn đón cũng đã bỏ chạy, khiến bộ mặt đô thị của TP lớn nhất nước thêm nhếch nhác.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong 4 tháng đầu năm, ngành thuế đã thanh, kiểm tra 13.890 doanh nghiệp (DN) với số thu tăng qua thanh, kiểm tra hơn 5.166 tỷ đồng. Được biết, sắp tới ngành thuế sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tiến đến thí điểm thanh tra bằng phương pháp điện tử.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Từ đầu năm 2017 đến nay, nhóm CP Gia Lai bất ngờ tăng mạnh nhờ những thông tin từ việc xử lý được các khoản nợ khủng. Thế nhưng, việc giải ngân vào nhóm CP này vẫn tiềm ẩn quá nhiều rủi ro bởi tình hình kinh doanh các doanh nghiệp này không mấy sáng sủa.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Cho phép cá nhân, hộ gia đình có diện tích đất lớn được phép phân lô, tách thửa để giải quyết nhu cầu về nhà ở là một chủ trương đúng đắn của chính quyền TPHCM. Vậy nhưng nhiều khu vực vùng ven, nhiều tổ chức, cá nhân lợi dụng kẻ hở, núp bóng người dân xẻ đất bán trái quy định.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.