Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai 13-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 13-2 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành thứ hai 13-2 ảnh 1

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Sự kiện Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng làm việc với lãnh đạo và doanh nghiệp Bình Dương nhằm mục đích học hỏi kinh nghiệm đầu tư dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, đặc biệt mô hình nhà ở 100 triệu đồng/căn, cho thấy nhu cầu nhà ở xã hội tại thành phố đang rất bức thiết. Thực tế việc xây dựng nhà giá rẻ tại TPHCM đã có từ nhiều năm nay, song vấn đề nằm ở chỗ còn vướng cơ chế cũng như quy hoạch.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 43/2016/TT-NHNN quy định cho vay tiêu dùng của công ty tài chính, có hiệu lực thi hành từ 15-3-2017. Với một số điểm mới, Thông tư 43 sẽ giải quyết những vấn đề đang tồn tại trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng. Tuy nhiên, riêng về lãi suất cho vay tiêu dùng, nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh việc áp dụng lãi suất thỏa thuận, cần đưa ra tiêu chí xác định mức khống chế để giảm thiểu rủi ro cho người vay.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: 2017 được kỳ vọng là năm hưng thịnh của thị trường chứng khoán với sự xuất hiện của hàng loạt doanh nghiệp được nhà đầu tư đánh giá cao. Những doanh nghiệp này được kỳ vọng sẽ mang lại làn gió mới trên thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong những năm gần đây, những đồn đoán, dự báo về ngày tận thế xuất hiện ngày càng nhiều. Đã có nhiều dự báo sai nhưng vẫn tiếp tục xuất hiện các dự báo mới. Đặc biệt, trong năm 2017 cũng có nhiều dự báo sẽ là thời gian xảy ra tận thế. Thực hư những dự báo này như thế nào?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.