Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 26-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 26-5.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 26-5 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Duy Lộ, sự ổn định VNĐ trong kinh tế thị trường hội nhập ngày nay là ổn định trong sự biến đổi có giới hạn; lúc tăng lúc giảm theo cung cầu ngoại tệ trên thị trường ngoại hối có tổ chức theo mục tiêu định hướng ổn định kinh tế vĩ mô. Sự ổn định không đồng nghĩa với cố định và rất kiêng kỵ với những giải pháp điều chỉnh tỷ giá gây sốc. Các giải pháp đưa ra nếu được sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp sẽ đủ sức để ổn định cán cân cung cầu ngoại tệ và giữ ổn định tỷ giá VNĐ một cách căn cơ.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 26-5:

> Giải pháp căn cơ ổn định tỷ giá

> Thị trường ngoại hội chuyển động tích cực

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau hơn 1 tháng Ngân hàng Nhà nước quy định khống chế lãi suất tiền gửi USD khu vực dân cư ở mức không quá 3%/năm và tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc ngoại tệ, đến nay thị trường tiết kiệm dân cư đã có dấu hiệu chuyển dịch từ nắm giữ USD sang VNĐ. Trong khi lãi suất USD hạ nhiệt, lãi suất huy động một số ngoại tệ khác tại các ngân hàng nước ngoài đang tăng nóng. Vì vậy, muốn chống đô la hóa cần phải có các giải pháp kết hợp tạo niềm tin cho người dân để thay đổi hành vi ứng xử trong chọn đồng tiền đầu tư và cất giữ có lợi nhất.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 26-5:

> Khó giảm lãi suất USD bằng 0%

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: VN Index và HNX Index giảm nhiều phiên liên tiếp đã kéo theo làn sóng giải chấp chứng khoán diễn ra tại nhiều công ty chứng khoán. Theo nhận định của các công ty chứng khoán và giới đầu tư, kênh đầu tư chứng khoán đang ở mức rủi ro cao khi 2 chỉ số quay trở lại trong kênh giảm trung và dài hạn tính từ cuối năm 2009. Chính điều này đã khiến nhà đầu tư ngắn hạn hết sức thận trọng khi giao dịch trong giai đoạn thị trường dò đáy.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 26-5:

> Ai cứu thị trường?

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Việc CTCP Quạt Việt Nam (Asia Vina) đang ăn nên làm ra lại cho Tập đoàn SEB của Pháp mua lại 65% cổ phần, khiến dư luận đặt câu hỏi: Tại sao Asia Vina không bán 49% để còn nắm quyền chi phối? Liệu Asia Vina có bị thâu tóm khi chỉ còn 35% cổ phần? Chủ tịch HĐQT Asia Vina Vũ Đình Phương sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 26-5:

> Làm cổ đông nhỏ trong tập đoàn lớn

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.