Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 9-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 9-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn. 

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 9-4 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Để thúc đẩy tăng trưởng vốn, ngành ngân hàng đang triển khai nhiều ưu đãi dành cho khách hàng vay, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Trong khi đó, lĩnh vực sản xuất kinh doanh vẫn chưa được hỗ trợ vốn vay một cách thiết thực và cụ thể. Nghịch lý này đang khiến các doanh nghiệp đứng trước nhiều thách thức để tồn tại và phát triển, nhất là trong giai đoạn hội nhập sâu hiện nay.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Những tháng đầu năm 2015, thông tin về sáp nhập, hợp nhất (M&A) các tổ chức tín dụng rộ lên khi hàng loạt thông tin được hé lộ. Tuy nhiên, trong các thương vụ sáp nhập, chỉ mới các ngân hàng nhỏ phải sáp nhập sốt sắng công bố kế hoạch, còn các ngân hàng lớn vẫn thận trọng giữ thông tin đến khi có quyết định chính thức.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau thời gian suy giảm của nhóm cổ phiếu dầu khí, cấu trúc thị trường đã ít nhiều có sự thay đổi theo hướng VN Index đã giảm sự lệ thuộc vào nhóm cổ phiếu dầu khí, thay vào đó là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cải cách hành chính luôn là  yêu cầu thường trực của các chính phủ, hòng tạo ra một bộ máy quản lý nhà nước hiệu quả, một môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi hơn; từ đó giảm chi tiêu ngân sách, tăng thu thuế và thu hút đầu tư. ĐTTC giới thiệu những kinh nghiệm thực tiễn từ một số nước về lĩnh vực này.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.