Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 8-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-9 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thúc đẩy quyền tự do kinh doanh; xây dựng một chính phủ kiến tạo, liêm chính, là những tuyên ngôn hành động của Chính phủ trong việc điều hành bằng thượng tôn pháp luật, bằng thể chế, lấy hiệu quả công việc và sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân để đánh giá. Thế nhưng, những sự việc, hiện tượng gần đây cho thấy nếu không có sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, tinh thần nêu trên sẽ gặp rất nhiều lực cản để đi vào cuộc sống.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thời gian gần đây, hàng loạt khoản nợ nần với mức khủng lộ diện ngày càng nhiều và chủ yếu xuất phát từ các doanh nghiệp lớn. Phía Ngân hàng Nhà nước cũng đã đưa ra nhiều cảnh báo trong việc cấp vốn tín dụng vì lo ngân hàng thương mại không cẩn trọng khi cấp tín dụng cho các doanh nghiệp lớn sẽ bị đổ nợ.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Những ngày qua dư luận nói đến khá nhiều về dự án thép tỷ đô của Tập đoàn Hoa Sen. Vấn đề môi trường được đem ra mổ xẻ. Do hoạt động theo mô hình công ty đại chúng, nên với một dự án có quy mô lớn Hoa Sen sẽ phải đệ trình để ĐHCĐ thông qua. Theo những thông tin có được, 97% cổ đông dự đại hội đã thông qua dự án thép này.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Tổng thống Hoa Kỳ được xem là vị trí quyền lực nhất hành tinh khi nắm trong tay hệ thống sức mạnh quân sự lớn nhất trên thế giới, cũng như nền kinh tế số 1 trái đất. Vì thế, việc chạy đua vào Nhà Trắng luôn là những cuộc đua cam go và đầy kịch tính, mà đôi khi kết quả của nó vẫn còn gây tranh cãi trong hàng chục năm sau đó. Trong lịch sử bầu cử của Hoa Kỳ, có lẽ cuộc bầu cử tổng thống năm 1800 và cuộc bầu cử năm 2000 là những cuộc bầu cử dai dẳng nhất, bởi kết quả không được đưa ra ngay sau bầu cử, mà phải chờ hàng tháng trời sau đó.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra chuyên ngành -  một cửa vẫn chưa liên thông

Kiểm tra chuyên ngành - một cửa vẫn chưa liên thông

(ĐTTCO) - Những cải tiến thủ tục hải quan, rút ngắn thời gian thông quan của Bộ Tài chính thời gian qua đã được các tổ chức thế giới đánh giá cao, tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp.

Góc chuyên gia

Ứng xử phù hợp tín dụng phi chính thức

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, cho rằng cần phân biệt rõ 2 khái niệm “tín dụng đen” với tín dụng phi chính thức, từ đó mới có những giải pháp ngăn chặn “tín dụng đen” sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chính sách

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019