Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 8-9.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo Bộ Kế hoạch-Đầu tư, đến cuối năm 2010, cả nước có 260 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 71.400ha, thu hút gần 4.000 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 53,5 tỷ USD. Tuy nhiên, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp vẫn còn thấp, chỉ đạt trên 60%; tại các cụm công nghiệp còn thấp hơn với 26,4%. Nguồn lực đất đai bị lãng phí và nhiều hệ lụy khác đang phát sinh.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 8-9:

> Phát triển khu công nghiệp - Thiếu tầm nhìn, lãng phí nguồn lực

> Nỗi lo rác thải công nghiệp

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đã gần hết tuần đầu tiên của tháng 9 nhưng tiến trình kéo giảm lãi suất cho vay về 17-19%/năm đang khó khăn và chậm chạp hơn khi xuất hiện nhiều rào cản. Xem ra bài toán lãi suất ngân hàng cần hơn nhiều giải pháp mạnh tay từ Ngân hàng Nhà nước bên cạnh kêu gọi sự đồng thuận của các ngân hàng thương mại.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 8-9:

> Kéo giảm lãi suất - Cửa ra còn hẹp

> Nan giải bài toán vốn

> Cân nhắc vay USD

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Sự cố DVD chính là bài học nhãn tiền đối với nhà đầu tư nắm giữ những mã cổ phiếu sống dở chết dở đang tồn tại trên thị trường hiện nay. Phần lớn những mã này đều giao dịch ở mức giá rất thấp, thậm chí chỉ dưới 2.000 đồng/cổ phiếu. Việc HOSE đưa những mã cổ phiếu trên vào diện kiểm soát vẫn tạo ra kẽ hở cho các doanh nghiệp này tiếp tục có những vi phạm nghiêm trọng hơn như đã xảy ra với DVD.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 8-9:

> Nhiều "DVD" dần lộ diện

> Cấm bán khống - Liệu có khả thi?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Nỗi kinh hoàng dường như vẫn còn nguyên vẹn đối với những ai từng nghe, xem, biết về vụ khủng bố ngày 11-9-2001. Vụ khủng bố là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cuộc chiến tranh chống khủng bố toàn cầu do Hoa Kỳ phát động. Một thập niên đã trôi qua, New York, Hoa Kỳ đã thay đổi như thế nào?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 8-9:

> 10 năm sau khủng bố 11-9

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Cần hành lang pháp lý cho vay tiêu dùng

(ĐTTCO) - Nhu cầu vay tiêu dùng (VTD) ngày càng gia tăng, thúc đẩy sự phát triển của tín dụng tiêu dùng với nhiều hình thức cho vay cá nhân kiểu mới. Để khai thác tiềm năng thị trường này, trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), chuyên gia tài chính NH, cho rằng cần chú trọng hành lang pháp lý để quản lý các hình thức cho vay mới, tránh biến tướng dẫn đến rủi ro.

Chính sách