Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ năm 8-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo GS.TSKH Đặng Hùng Võ, Luật Đất đai sửa đổi đã trải qua 4 năm chuẩn bị với hàng trăm lần góp ý vẫn chưa nhận được sự đồng thuận, tiếp tục gây tranh cãi ngay khi trình lên Quốc hội. Bất cập về quản lý đất đai và khiếu kiện của người dân vẫn đang là vấn đề "nóng", gây bức xúc trong dư luận.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngành ngân hàng luôn là khu vực có tỷ lệ chia cổ tức khá cao, nhưng năm nay tỷ lệ cổ tức không chỉ giảm mạnh do kết quả lợi nhuận của nhiều ngân hàng thương mại kém, thậm chí có thể năm nay cổ đông của nhiều ngân hàng sẽ bị “treo niêu” không được chia cổ tức.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Dù nhận được sự “chống lưng” của ngân hàng mẹ nhưng kết quả kinh doanh CTCK Sacombank (SBS) mang lại cho cổ đông và nhà đầu tư chỉ là cái vẻ bề ngoài hoành tráng. SBS đang đối mặt những con số thua lỗ khủng khiếp và các bê bối tài chính kéo dài.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: “Four more years” (thêm 4 năm), đương kim Tổng thống Barack Obama đã reo lên như thế trên tài khoản Twitter của mình chỉ vài phút sau khi kết quả bầu cử sơ bộ cho thấy ông đã giành đủ phiếu đại cử tri để đánh bại đối thủ Mitt Romney và tiếp tục làm ông chủ Nhà Trắng 4 năm tới.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.