Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 8-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sẽ còn nhiều việc phải làm trước khi các điều khoản trong Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) được thực thi. Song với việc hoàn tất đàm phán vào ngày 5-10, TPP đã kết thúc một chặng đường dài sau 10 năm khởi xướng và 5 năm đàm phán của 12 quốc gia, đã đạt được sự đồng thuận mang tính lịch sử. Với Việt Nam, tham gia TPP cũng có nghĩa gia nhập một sân chơi đẳng cấp cao nhất từ trước đến nay. Cơ hội mở ra nhưng thách thức cho chặng đường sắp tới cũng không hề nhỏ.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Không thể phủ nhận sự tham gia của Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) nợ xấu của các ngân hàng đã được khoanh vùng, tránh sự đổ vỡ hệ thống, đảm bảo tăng trưởng tín dụng... Song đằng sau việc mua nợ bằng trái phiếu của VAMC là xử lý nợ xấu, bán nợ, thu hồi nợ thông qua đấu giá tài sản đảm bảo... khi thiếu hành lang pháp lý để triển khai.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: ĐHCĐ bất thường của NHTMCP Quân đội (MBB) vừa được tổ chức để bàn về việc sáp nhập Công ty Tài chính CP Sông Đà (SDFC) vào MBB. Đây là vấn đề không chỉ có cổ đông MBB mà cổ đông của CTCP Bảo hiểm Bảo Minh (BMI) hết sức quan tâm, bởi doanh nghiệp này có khoản đầu tư lớn vào SDFC.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngày 5-10, TPP - hiệp định thương mại lớn nhất trong lịch sử nhân loại - đã hoàn tất đàm phán. TPP cam kết giảm thuế quan và các hình thức bảo vệ hàng nội địa khác ở 12 nước thành viên chiếm 40% GDP toàn cầu, với gần 30.000 tỷ USD.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.