Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 7-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 7-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 7-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thực trạng ngành công nghiệp hỗ trợ nước ta vài năm trở lại đây đã được đưa ra mổ xẻ khá nhiều, bởi phát triển ì ạch hơn 20 năm nay và chưa thực sự có bước đột phá để tạo động lực cho các ngành công nghiệp khác. Sự kiện Chính phủ Nhật Bản triển khai các dự án công nghiệp hỗ trợ tại Đà Nẵng thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và TPHCM thông qua Tổ chức thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) khiến các cơ quan quản lý nước ta phải vào cuộc xốc lại ngành công nghiệp hỗ trợ.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: 7 tháng đầu năm 2014, tăng trưởng tín dụng ngoại tệ trên địa bàn TPHCM tăng 9,7%, trong khi đó tín dụng chung (cả VNĐ và ngoại tệ) tăng 3,35%. Tín dụng ngoại tệ tăng trưởng cao liệu có liên quan đến cơ chế chính sách về tiền tệ, tín dụng? Tuy nhiên, phân tích sâu dưới góc độ quản lý, tăng trưởng tín dụng ngoại tệ trong 7 tháng năm 2014 đã và đang diễn ra bình thường, phản ánh tích cực từ nền kinh tế vĩ mô cho hoạt động sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong bối cảnh nhà đầu tư đang ngóng kết quả kinh doanh quý II, những tin tức doanh nghiệp công bố sẽ quyết định biến động giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Cũng chính vì lý do này nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu của CTCP Hùng Vương (HVG) gần như “lên cơn” với những thông tin doanh nghiệp đưa ra trong những ngày gần đây.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Mỹ Latin thường được xem là “sân sau” của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong vòng 1 tháng qua, 3 cường quốc khác là Nga, Trung Quốc và Nhật Bản đã tìm cách tăng cường sự hiện diện ở đó. Điều gì đang diễn ra. Chỉ trong vòng 1 tháng, Mỹ Latin đã lần lượt tiếp đón các vị nguyên thủ của Nga, Trung Quốc và Nhật Bản.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.