Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 7-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 7-7.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 7-7 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 37 công bố cơ chế hỗ trợ ngành điện gió Việt Nam. Đây là tin vui cho ngành điện gió vốn được đánh giá là tiềm năng nhưng chưa thực sự phát triển ở nước ta. Tuy nhiên, việc phát triển ngành năng lượng xanh - điện gió - vẫn còn những vướng mắc cần tháo gỡ trong thời gian tới. Nếu được trợ giá các doanh nghiệp mới có lãi và sẽ mặn mà hơn trong đầu tư nguồn điện này.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 7-7:

> Phát triển năng lượng gió: Gỡ khó để khai thác tiềm năng lớn

> Năng lượng gió ở Đông Nam Á: Mạnh mẽ sức sống mới

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thị trường tiền tệ đã xuất hiện nhiều tín hiệu để lãi suất VNĐ sẽ giảm trong tháng 7 này. Tuy nhiên, bên cạnh một số ngân hàng đã mạnh dạn giảm lãi suất huy động, vẫn còn nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục huy động tiền gửi VNĐ với lãi suất khá cao.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 7-7:

> Lãi suất VNĐ: Kẻ tăng, người hạ

> Tỷ giá ép lãi suất?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Từ xu hướng thành lập tập đoàn, giờ đây nhiều công ty đã chuyển sang thành lập công ty holding (holdings). Sự thay đổi chỉ diễn ra về mặt hình thức và đem “khè” những nhà đầu tư bên ngoài. Vậy sự thay đổi này có tác dụng như thế nào?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 7-7:

> Thị trường chứng khoán: Xu hướng holdings

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Phiên tòa bất thường ngày 1-7 đã hủy lệnh quản thúc tại gia đối với cựu Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn, một diễn biến bước ngoặt trong vụ án chấn động thế giới hơn 1 tháng qua với cáo buộc ông đã ép dâm nữ hầu phòng ở khách sạn Sofitel, Hoa Kỳ. Cựu Giám đốc IMF có thật sự trong sạch và nếu được trắng án, liệu ông có trở lại cuộc đua Tổng thống Pháp vào năm tới?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 7-7:

> Lật lại vụ án cựu Giám đốc IMF (kỳ 1): Ai ép ai?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.