Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 7-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 7-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn. 

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 7-5 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Từ đầu năm đến nay, một số mặt hàng chủ lực có giá trị xuất khẩu giảm, ảnh hưởng đến tăng trưởng ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, điều kiện và trình độ sản xuất, thể chế chính sách bất cập đã đặt ra nhiều thách thức cho phát triển nông nghiệp, ảnh hưởng đến công cuộc xóa đói giảm nghèo trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Năm nay, các ngân hàng tiếp tục cho thấy quyết tâm tăng vốn điều lệ để đảm bảo tỷ lệ an toàn hoạt động. Song đối với việc tăng vốn, bằng các phương án như phát hành cổ phiếu, bán cổ phần cho nhà đầu tư ngoại dự báo vẫn còn khó khăn, còn với các ngân hàng giữ lại lợi nhuận không chia cổ tức để tăng vốn khả thi hơn nhưng lại khiến cổ đông bị chèn ép.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Việc tăng-giảm trên thị trường chứng khoán hiện nay có thể nói là không thể dự báo. Một trong những biểu hiện rõ nhất chính là vai trò của nhóm cổ phiếu trụ cột trên thị trường liên tục thay đổi.Trong cùng một khoảng thời gian, cả 2 nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng phát đi khả năng có thể làm trụ đỡ cho thị trường cũng mang ý nghĩa tích cực bởi sự lệ thuộc vào riêng từng nhóm sẽ giảm đi.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Sau hơn 5 năm triển khai, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã có những bước chuyển biến đáng kể. Đây cũng là cơ hội để hàngViệt Nam chất lượng cao khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Song việc nâng cao nhận thức và sự ủng hộ của người tiêu dùng đối với hàng nội vẫn còn nhiều thách thức, đặc biệt trong bối cảnh thị trường bán lẻ mở cửa hoàn toàn hiện nay.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Luật Đặc khu Tránh hiệu ứng Zero Sum Game

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, cơ quan hành pháp và lập pháp đều thống nhất lùi việc thông qua dự án Luật Đặc khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc khu) từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu.

Chính sách