Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 6-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 6-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 6-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Dạy nghề có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Phát triển dạy nghề phải tiếp cận với những xu hướng đổi mới trong nền kinh tế thị trường, hội nhập kinh tế quốc tế, đồng thời phải dựa trên cơ sở ổn định lâu dài, phát huy những kết quả và kinh nghiệm đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, thực tế dù chính sách đào tạo nghề không thiếu, ngân sách đầu tư không nhỏ, nhưng vấn đề này vẫn đang bộc lộ nhiều bất cập.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Với các biện pháp quản lý của Ngân hàng Nhà nước để thực hiện mục tiêu chống vàng hóa và đô la hóa nền kinh tế, thị trường vàng và USD hiện nay không còn những đợt sóng lớn để hấp dẫn nhà đầu tư.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ông Phạm Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh (Ủy ban Chứng khoán Nhà nước), cho biết tình hình hoạt động của các công ty chứng khoán hiện có nhiều khả quan so với cùng kỳ.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Ngày 10-6-2013, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong đó xác định rõ mục tiêu, quan điểm, nội dung, giải pháp cụ thể để phát triển toàn diện ngành nông nghiệp nước ta trong giai đoạn mới theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Tại Diễn đàn kinh tế ĐBSCL 2014, vấn đề này được đặt ra một lần nữa với nhiều giải pháp, kiến nghị.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.