Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 6-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 6-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 6-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hoạt động bán hàng đa cấp là loại hình kinh doanh rất phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam bán hàng đa cấp đã thể hiện nhiều mặt trái và gắn với nhiều vụ lừa đảo tai tiếng. Không những vậy, bán hàng đa cấp đã tiếp tục biến tướng qua hình thức tiền tệ như kinh doanh tiền ảo, huy động vốn lãi suất cao với nhiều rủi ro tiềm ẩn cho người tham gia.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong dự thảo thông tư mới công bố, Ngân hàng Nhà nước cho phép tổ chức tín dụng biến nợ xấu thành vốn mà không chịu ràng buộc bởi một số quy định khắt khe về việc đầu tư góp vốn bình thường. Nhiều ý kiến cho rằng quy định này đã mở ra một trong những con đường để ngân hàng xử lý nợ xấu, nhưng trên thực tế việc xử lý nợ xấu bằng cách chuyển đổi thành vốn góp không dễ.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngày 24-10 tới, chỉ số VNX Allshare với thành phần gồm 208 cổ phiếu từ HOSE và 180 cổ phiếu từ HNX, sẽ chính thức được triển khai và có điểm chỉ số cơ sở là 1.000 điểm. Việc xuất hiện VNX Allshare là điều tất yếu từ sự vận động của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhằm cung cấp thêm chỉ báo cho nhà đầu tư.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cùng với sự bùng nổ kinh tế ở Trung Quốc là sự lao dốc không phanh của đạo đức xã hội. Khi luân thường đạo lý bị chà đạp dưới tiền bạc và hư vinh, tình trạng nuôi tình nhân của những người đàn ông giàu có và quyền lực ngày càng trở nên phổ biến, thậm chí trở thành một tiêu chuẩn để đánh giá sự thành đạt trong xã hội. Nếu bạn là nữ giới với một chút nhan sắc và học vấn, có một nghề mới bùng nổ ở Trung Quốc đang chờ đợi bạn: làm tình nhân cho những người đàn ông thành đạt. Đặc biệt, ở Trung Quốc bạn sẽ không phải xấu hổ khi làm nghề này, vì nó được xã hội thừa nhận.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.