Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 5-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 5-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 5-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ngày 4 và 5-9, tại TP Cần Thơ, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Mô hình tổ chức sản xuất, quản lý mới trong nông nghiệp, nông thôn”. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Đức Cường tham gia chủ trì hội thảo.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, cho biết nhiều chuyên gia cho rằng chính sách điều hành ổn định tỷ giá hiện nay làm mất dần sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam so với hàng nhập khẩu, bởi tỷ giá không điều chỉnh so với mức chênh lệch lạm phát trong và ngoài nước.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau khi ĐTTC đăng tải loạt bài “Thị trường chứng khoán và những bộ lọc dở dang” đã có các bạn đọc, chuyên gia gửi ý kiến phản hồi nhằm làm rõ thêm một số vấn đề cũng như góp ý thêm các giải pháp. Tòa soạn xin tổng hợp một số ý kiến đáng chú ý.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Năm 1998, Nokia trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới và giữ vững ngôi vua cho tới năm 2012 bị Samsung hạ bệ. Ngày 2-9-2013, gã khổng lồ Microsoft tuyên bố mua lại đơn vị kinh doanh điện thoại di động Nokia đang gặp khó khăn với giá 7,2 tỷ USD. Vương quốc Nokia sụp đổ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.