Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 5-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 5-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 5-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tháng 3-2014, Chính phủ ban hành Nghị quyết 19 về những giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Tại Hội thảo cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh được Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức hôm qua 4-6 ở Hà Nội, TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng CIEM, nhận định việc triển khai nghị quyết quan trọng này khá chậm chạp.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Những ngày đầu tuần, giá vàng trong nước đã giảm về mức 36 triệu đồng/lượng, nhưng tỷ giá USD lại tăng, thậm chí có ngân hàng còn đẩy giá USD lên kịch trần. Tỷ giá tăng phản ánh cung cầu của thị trường nhưng một phần do tác động tâm lý, bởi hiện nay dự trữ ngoại hối ở mức cao, kiều hối và dòng vốn đầu tư ổn định nên không có cơ sở biến động, còn nếu đầu cơ thời điểm này sẽ thiệt hại.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: BID (BIDV), BVH (Bảo Việt), GAS (PVGas), MSN (Masan), VIC (Vincom) và VNM (Vinamilk) đang là 6 cổ phiếu có ảnh hưởng lớn nhất đến biến động của VN Index và được xem là những “trụ cột” của thị trường chứng khoán. Theo dõi sự hình thành và phát triển của các trụ cột này có thể thấy được sự phát triển của thị trường chứng khoán và các doanh nghiệp niêm yết.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Theo quy định hiện hành, khi mua căn hộ chung cư, khách hàng phải đóng số tiền bằng 2%  tổng giá trị căn hộ để dành cho quỹ bảo trì tòa nhà. Số tiền này được chủ đầu tư lập tài khoản tiền gửi phí bảo trì cho từng nhà chung cư tại ngân hàng, với lãi suất không thấp hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Quy định rạch ròi là thế nhưng tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư về khoản tiền này vẫn liên tục xảy ra.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách