Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 4-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-7 ảnh 1
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Báo cáo mới nhất của Bộ Công Thương về tình hình xuất nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2013 tỏ ra lạc quan khi xuất khẩu tăng 16,1%, nhập khẩu tăng 17,4% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, phân tích kỹ các số liệu về xuất nhập khẩu theo từng ngành, cho thấy còn nhiều vấn đề chưa thể an tâm cả trong cơ cấu xuất khẩu và nhập khẩu. Xem ra, điểm sáng trong bức tranh kinh tế năm 2012 khó có thể lặp lại trong năm nay.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: TS. Trương Văn Phước, Tổng giám đốc Eximbank, chia sẻ các ngân hàng thương mại hiện nay đang đứng giữa 2 ranh giới: không cho vay ra thì lỗ, cho vay ra không cẩn thận nợ xấu sẽ phát sinh. Ngân hàng mong muốn có nhiều lãi nhưng doanh nghiệp khó quá phải giảm lãi suất cho vay. Trong thời buổi khó khăn này phải tự điều tiết, nuôi dưỡng, nâng đỡ nhau. Đây là bản năng tự vệ tự nhiên của ngân hàng và doanh nghiệp.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau khi thu hẹp hết mức có thể, hoạt động tự doanh của các công ty chứng khoán dần được thay đổi để thích nghi với bối cảnh thị trường. Sau giai đoạn bùng nổ và đau thương, liệu viễn cảnh tươi sáng hơn có đến với tự doanh trong thời gian tới?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng ì ạch và giá dầu ở mức cao gấp hơn 3 lần so với cách nay 1 thập niên, các hãng hàng không vẫn hoạt động hiệu quả và mang về doanh thu ấn tượng. Phần lớn nhờ những sáng kiến cạnh tranh độc đáo của các hãng hàng không.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.