Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ năm 4-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tính đến hết tháng 9-2012, lĩnh vực xuất khẩu đã ghi nhận 22 mặt hàng có mặt trong câu lạc bộ xuất khẩu tỷ USD. Tuy nhiên, mức tăng trưởng xuất khẩu chủ yếu vẫn nằm ở khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và các mặt hàng xuất khẩu chủ lực, dù cán và vượt mốc 1 tỷ USD nhưng vẫn đối mặt với hàng loạt khó khăn, thách thức.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thị trường vàng đang ngày càng nóng, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đã vượt ngưỡng 3 triệu đồng/lượng, nhưng sức mua vẫn rất lớn. Không chỉ người dân, nhà đầu tư và cả ngân hàng cũng tham gia mua vàng để tất toán hợp đồng với người gửi. Trong khi đề án huy động vàng trong dân đến nay vẫn chưa được công bố. Nhiều ngân hàng đang đứng trước nguy cơ “bể nợ” từ vàng. Làm thế nào để huy động “nguồn lực” vàng trong dân?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Từ một dòng họ đông đúc và quyền lực trên sàn, cổ phiếu Sông Đà đã đánh mất vị thế của mình. Giá thấp, thanh khoản kém, không cạnh tranh, giờ như kẻ chầu rìa trong mắt các nhà đầu tư.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định kết thúc thí điểm hình thành Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam (VNIC) và Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam (HUD). Đây có thể xem như bước đi đầu tiên thực hiện chủ trương giảm số lượng tập đoàn kinh tế nhà nước của Chính phủ để quản lý có hiệu quả hơn.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.