Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 31-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 31-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 31-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X đã đề ra chiến lược phát triển TP trong 5 năm tới (2016-2020). Nội dung Nghị quyết Đại hội được nhiều người quan tâm nhất, là các chương trình đột phá, trong đó có chương trình giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. Điều này đòi hỏi TPHCM phải giải một bài toán tổng thể bằng nhiều giải pháp đồng bộ.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tăng trưởng vốn điều lệ của các ngân hàng có bước đột phá mạnh. Sacombank, BIDV, MB, VPbank là những ngân hàng có sự tăng trưởng rất nhanh, VietinBank sẽ không dừng lại mức dẫn đầu như hiện nay nếu sáp nhập thành công với PGBank. Trong khi đó nhiều ngân hàng nhỏ cũng buộc phải tăng vốn nếu muốn duy trì tăng trưởng tín dụng nhằm đảm bảo hệ số an toàn vốn (CAR).

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Từ ngày 3-3 đến 30-3, thị trường chứng khoán đã trải qua 20 phiên giao dịch và VN Index vẫn chỉ quanh quẩn ở ngưỡng 570 điểm. Điều tương tự cũng đã diễn ra với HNX Index khi gần 1 tháng vẫn chưa bứt khỏi vùng 79 điểm. Liệu thị trường đã hết cửa tăng?

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Để giải quyết nhu cầu cấp bách về nhà ở cho người dân, UBND TPHCM đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật có tính cởi mở, mới nhất là Quyết định 33/2014/QĐ-UBND về diện tích tối thiểu khi tách thửa. Tinh thần quyết định này cho phép hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất lớn có nhu cầu tách thửa được cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết. Tuy nhiên, nhiều cá nhân, tổ chức đã lợi dụng kẽ hở núp bóng người dân phân lô, bán nền tràn lan.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.