Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 30-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ năm ngày 30-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 30-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2016 tiếp tục phục hồi nhưng tốc độ tăng trưởng vẫn khá chậm. 2016 là năm còn nhiều khó khăn nên chưa thể kỳ vọng sự tăng trưởng đột phá, vì thế không chạy theo tốc độ tăng trưởng GDP bằng mọi giá. Thay vào đó tập trung tái cơ cấu, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh, đồng thời giải quyết những vấn đề đang tồn tại của nền kinh tế trong điều kiện hội nhập.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Một trong những mục tiêu giảm lãi suất huy động ngoại tệ về 0% của Ngân hàng Nhà nước nhằm hạn chế tiền gửi bằng ngoại tệ, giảm đô la hóa nền kinh tế. Tuy nhiên, thực tế lại xuất hiện một nghịch lý hệ thống các ngân hàng thương mại tại TPHCM nửa đầu năm 2016 huy động bằng ngoại tệ vẫn tăng 9% so với cùng kỳ năm trước.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Với ảnh hưởng từ sự kiện Brexit, VN Index đã có những lúc giảm đến 35 điểm trong phiên 24-6. Và cho dù đóng cửa phiên này, VN Index chỉ còn giảm gần 12 điểm xuống 620 điểm, nhưng diễn biến của thị trường trong 3 phiên gần nhất đã xóa tan những hoài nghi.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Xác định giá đất để các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính khi đầu tư dự án bất động sản là một trong những nội dung bị phản ứng rất nhiều trong thời gian qua. Liệu có sự bất cập trong vấn đề này, nguyên nhân vì sao?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.