Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 29-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 29-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 29-9 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đề án phát triển du lịch Việt Nam định hướng đến năm 2020 xác định du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại. Sản phẩm du lịch đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cạnh tranh được với các nước trong khu vực và thế giới. Thế nhưng, thực tế lại đang quá ngổn ngang và khoảng thời gian còn lại 4 năm có đủ để vươn tầm?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Từ ngày 26-9, các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ ở các kỳ hạn dưới 1 năm với mức giảm từ 0,3-0,5%/năm. Với động thái này, các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước vừa đi đầu trong việc giảm lãi suất theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, vừa có thể cơ cấu lại nguồn vốn, bổ sung vốn trung và dài hạn. Dù vậy, đợt giảm lãi suất này vẫn khó trở thành xu hướng chung của toàn hệ thống.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: CTCP Tập đoàn FPT (FPT) là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam với 4 mảng hoạt động chính gồm: Công nghệ, viễn thông, phân phối/bán lẻ và giáo dục. Mới đây, FPT công bố quyết định sẽ rút khỏi mảng phân phối và bán lẻ, dù đây là lĩnh vực đóng góp đáng kể vào doanh thu và lợi nhận của tập đoàn trong thời gian qua.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ở nhiều quốc gia trên thế giới, khái niệm “hợp đồng tình ái” đang ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống. Điểm chung của loại hợp đồng này là không bao giờ được đưa ra công chứng, chỉ 2 chủ thể trong hợp đồng biết với nhau, là cách để 2 bên hiểu rõ về mong muốn của từng người, cũng như cam kết về những điều sẽ “làm cho nhau” trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Tuy nhiên, đây là vấn nạn rất lạ lần đầu tiên được nghe tại Việt Nam qua lời khai của hoa hậu Phương Nga.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.