Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 29-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ năm 29-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 29-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đi kèm với sự buồn tẻ, ảm đạm của thị trường chứng khoán là sự buông xuôi của các doanh nghiệp trong vấn đề minh bạch thông tin, niềm tin càng bị bào mòn. Nền kinh tế gặp khó khăn, thị trường chứng khoán gặp thử thách là cơ hội để tiến hành tái cấu trúc. Nhưng để tái cấu trúc doanh nghiệp cũng như thị trường chứng khoán thành công, việc gia tăng, củng cố tính minh bạch cần phải được đảm bảo.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ việc ngân hàng thoái thác nghĩa vụ bảo lãnh mặc dù đã ký chứng thư bảo lãnh thanh toán cho doanh nghiệp. Nguyên nhân được ngân hàng đưa ra thường là người ký chứng thư không đủ thẩm quyền, nên chứng thư đó là “ảo”, không có giá trị. Phía doanh nghiệp khẳng định mình đúng bởi chứng thư được ký và đóng dấu của ngân hàng, nên về mặt pháp lý doanh nghiệp chỉ biết pháp nhân đứng ra bảo lãnh cho họ là ngân hàng.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Nói đến Dược Hậu Giang (DHG), những người am hiểu ngành dược có thể kể ngay ra một loạt lợi thế của công ty như thương hiệu mạnh, am hiểu thị trường, phân phối tốt, ban lãnh đạo có uy tín. Nhưng việc duy trì, tiếp tục phát huy những thế mạnh của DHG trong thời gian dài lại không đơn giản.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Ngành du lịch TPHCM từ lâu đã xác định du lịch đường sông là sản phẩm chiến lược trong định hướng phát triển sản phẩm du lịch giai đoạn 2011-2015 nhằm đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thế nhưng dù đã xác định cụ thể nhưng loại hình du lịch này vẫn chưa được hỗ trợ phát triển.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.