Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 29-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 29-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 29-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Chính phủ vừa có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội về kết quả 3 năm (2013-2015) triển khai đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế. Điểm đáng chú ý là những đánh giá của Chính phủ về tái cơ cấu với 3 trọng tâm tái cơ cấu đầu tư công, ngân hàng thương mại và doanh nghiệp nhà nước. Trong đó, cổ phần hóa, thoái vốn đầu tư ngoài ngành đang đối mặt quá nhiều thách thức khi hạn chót đang cận kề.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thông tin từ ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước, cho biết tính đến thời điểm hiện tại có 98% nợ xấu đã được xử lý và đến nay tỷ lệ nợ xấu chỉ còn 2,93%. Đây là một kết quả vô cùng khả quan của Ngân hàng Nhà nước lẫn ngân hàng thương mại vì chỉ trong khoảng 3 năm qua nợ xấu đã về ngưỡng an toàn dưới 3% và đặc biệt Nhà nước không mất một đồng ngân sách nào. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại về con số này và cách hiểu cũng khác nhau.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Mặc dù đường là ngành đươc bảo hộ, nhưng triển vọng của ngành lại kém khả quan do không đủ sức cạnh tranh trước Thái Lan (nước xuất khầu đường thứ 3 thế giới) và đặc biệt là bất lợi một khi Việt Nam chính thức tham gia TPP.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Hôm nay 29-10 Hội nghị Trung ương 5 khóa 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc bế mạc. Điều đáng chú ý nhất trong hội nghị này là việc Bắc Kinh sẽ đưa ra kế hoạch 5 năm lần thứ 13, cho giai đoạn 2016-2020.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.