Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 28-7.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Giao dịch hàng hóa đang trở thành một kênh đầu tư khá hấp dẫn trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng của nền kinh tế nước ta. Sau việc không thành công của một số sàn giao dịch, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (VNX) đã ra đời với hành lang pháp lý tương đối vững chắc và hệ thống giao dịch hiện đại, đang mang lại nhiều kỳ vọng cho cả nhà đầu tư và người sản xuất.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 28-7:

> Sở Giao dịch hàng hóa VNX: Kênh đầu tư mới

> Sàn giao dịch hàng hóa: Nhiều tiềm năng đầu tư

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trái với dự đoán đầu năm, nhiều ngân hàng thương mại đến nay đã đạt hàng ngàn tỷ đồng lợi nhuận, trong đó có ngân hàng vượt 100% kế hoạch lợi nhuận đặt ra từ đầu năm. Trong bối cảnh bị khống chế hạn mức tăng trưởng tín dụng và giảm dư nợ phi sản xuất nhưng ngân hàng thương mại vẫn sống khỏe, đã đặt ra nhiều tranh luận trái chiều về nguồn lợi nhuận thực có này.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 28-7:

> Vì sao khó khăn ngân hàng vẫn tăng lợi nhuận?

> Tiềm năng ngân hàng còn rất lớn

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Theo thống kê của HOSE và HNX, tính đến ngày 25-7-2011, chỉ có 109 doanh nghiệp sàn HOSE và 100 doanh nghiệp sàn HNX nộp báo cáo tài chính quý II-2011 đúng thời gian quy định. So với tổng số 682 doanh nghiệp tham gia niêm yết ở cả 2 sàn, chỉ có 30% đơn vị công bố thông tin đúng hạn. Để nâng cao chuẩn mực trong việc công bố thông tin, nhất thiết phải có sự thay đổi trong chế tài xử phạt.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 28-7:

> Vi phạm công bố thông tin đại trà

> Lỗ hổng kết toán và kiểm toán: Nhìn từ câu chuyện Sacomreal

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Tài nguyên thiên nhiên là một phần quan trọng trong tổng vốn của một quốc gia. Thế nhưng tài nguyên thiên nhiên luôn có 2 mặt, vừa mang đến nguồn thu nhập và thịnh vượng cho đất nước nhưng cũng dẫn đến bất ổn và xung đột. Ở nhiều quốc gia, nguồn tài nguyên làm biến đổi sinh kế, đe dọa môi trường, kích động tranh chấp quyền kiểm soát hoặc cung cấp tài lực để trang trải các chi phí chiến tranh.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 28-7:

> Tài nguyên - Đằng sau sự hào nhoáng (kỳ 1): Lời nguyền tài nguyên

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.