Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 28-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Cùng với sự ấm dần của thị trường chứng khoán, hoạt động các quỹ đầu tư trong nước năm 2013 trở nên sôi động hơn khi một loạt quỹ đầu tư theo mô hình quỹ mở ra đời. Tuy nhiên, việc các quỹ có thể thu hút dòng tiền từ nhà đầu tư trong nước, nhất là nhà đầu tư cá nhân, vẫn còn nhiều thử thách phải vượt qua.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau một thời gian đắn đo, nay các tổ chức tín dụng đã mạnh dạn bán nợ cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) để giải quyết khó khăn, làm sạch bảng cân đối kế toán. Nhưng đến nay, VAMC chỉ mới “gom nợ”, còn việc xử lý vẫn phải chờ.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Từ khi có mặt trên sàn vào năm 2009 đến nay, Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX) là một trong những cổ phiếu “nhạy sóng” hàng đầu của thị trường. Nhưng trong đợt sóng hiện tại, cổ phiếu này gần như đứng ngoài cuộc chơi. Nguyên nhân vì đâu?

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Bộ Tài chính đang hoàn thiện biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu ưu đãi năm 2014 với hàng loạt mặt hàng sẽ được điều chỉnh. Tuy nhiên, góp ý từ VCCI, việc điều chỉnh các mức thuế nào theo kiến nghị của doanh nghiệp, hiệp hội, cần có sự kiểm chứng đầy đủ hơn, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới lợi ích chính đáng của các chủ thể khác.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Cần hành lang pháp lý cho vay tiêu dùng

(ĐTTCO) - Nhu cầu vay tiêu dùng (VTD) ngày càng gia tăng, thúc đẩy sự phát triển của tín dụng tiêu dùng với nhiều hình thức cho vay cá nhân kiểu mới. Để khai thác tiềm năng thị trường này, trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), chuyên gia tài chính NH, cho rằng cần chú trọng hành lang pháp lý để quản lý các hình thức cho vay mới, tránh biến tướng dẫn đến rủi ro.

Chính sách