Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 28-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-1 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thị trường bất động sản đang trên đà tăng trưởng trở lại, thanh khoản tăng mạnh và giá nhiều phân khúc được dự báo sẽ tăng trong năm 2016. Bên cạnh đó, thị trường đang đón nhận nhiều yếu tố thuận lợi như kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng, sự hoàn thiện về chính sách, các hiệp định thương mại tự do (FTA) được thực thi, đặc biệt hiệp định TPP sẽ được thông qua trong tháng 2 tới. Tuy nhiên, để phát triển bền vững, thị trường bất động sản phải vượt qua các thách thức như sự thừa cung, phụ thuộc quá nhiều vào tín dụng ngân hàng, nợ xấu được đảm bảo bằng bất động sản chiếm tỷ lệ lớn…

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Việc 3 ngân hàng bị Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng do thua lỗ và âm vốn chủ sở hữu hàng chục ngàn tỷ đồng đã gây ra những tranh luận trái chiều trong dư luận tại thời điểm đó. Tuy nhiên, bước sang năm 2016 nhìn lại có thể thấy quyết định của Ngân hàng Nhà nước đang dần mang lại hiệu quả tích cực cho chính bản thân những ngân hàng này lẫn hệ thống tài chính.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong những năm gần đây xuất hiện 1 hay vài công ty chứng khoán ngoài top 10 nhưng lại hoạt động rất tích cực, thu hút sự chú ý của cả thị trường. Có thể gọi đây là những công ty chứng khoán “mới nổi”.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Sau 6 năm triển khai, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã góp phần thay đổi nhận thức, tâm lý mua sắm của người tiêu dùng trong nước đối với hàng Việt Nam. Mức độ tín nhiệm của người dân đối với hàng nội đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, để hàng Việt khẳng định rõ vị thế trong đời sống tiêu dùng, các doanh nghiệp cần phải nâng cao chất lượng sản phẩm.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách