Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 26-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 26-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 26-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong dự thảo Thông tư quy định thanh toán bằng tiền mặt của các tổ chức sử dụng vốn nhà nước và Thông tư quy định phí dịch vụ tiền mặt Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra lấy ý kiến nhằm thay thế Thông tư 01/2007/TT-NHNN. Theo đó có nội dung cho phép ngân hàng thu phí nộp tiền mặt với mức không quá 0,05% số tiền nộp. Điều này dấy lên nhiều ý kiến lo ngại người dân sẽ đắn đo khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cùng với xu hướng lãi suất được điều chỉnh giảm dần, cộng nhiều chương trình kích cầu, kết nối để đẩy mạnh vốn hỗ trợ doanh nghiệp… tín dụng được kỳ vọng sẽ được cải thiện tốt hơn trong những tháng tới, nhất là quý còn lại của năm. Chủ trương của ngành ngân hàng đưa ra là cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để khơi dòng vốn. Tuy nhiên, qua 6 tháng đầu năm 2014 tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TPHCM vẫn ì ạch.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Theo nội dung dự thảo lần 3 hướng dẫn xử lý việc sở hữu cổ phần vượt tỷ lệ quy định, hạn chót vào đầu tháng 3-2015 Ngân hàng Nhà nước sẽ xóa sổ tình trạng cổ đông lớn và người có liên quan vi phạm quy định về sở hữu cổ phần dẫn đến thao túng, chi phối ngân hàng, phục vụ lợi ích riêng. Nhưng liệu tình trạng này có được chấm dứt khi thực tế Luật Các tổ chức tín dụng có hiệu lực từ hơn 3 năm nay, nhưng nhiều cổ đông vẫn chi phối vượt tỷ lệ cho phép.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Khoảng gần 1 thập niên trở lại đây, Việt Nam đã trở thành một cường quốc về các loại nông sản như gạo, cà phê, hồ tiêu, điều, cao su, thủy sản. Thế nhưng, đằng sau sự hào nhoáng đó là hình ảnh những người nông dân, luôn đối mặt với điệp khúc được mùa rớt giá, thua lỗ triền miên. Trong lịch sử nước ta, cây lúa luôn giữ một vai trò đặc biệt cả về vật chất lẫn tinh thần. Lúa hiện vẫn là cây trồng chủ đạo, góp phần giải quyết lương thực cho hơn 90 triệu dân trong nước, đồng thời còn xuất khẩu mỗi năm khoảng 6-7 triệu tấn, đưa Việt Nam vào hàng top 3 nước xuất khẩu lúa gạo lớn nhất thế giới. Dù đã là một cường quốc lúa gạo, đời sống người dân trồng lúa vẫn lam lũ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách