Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 2-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ năm ngày 2-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 2-6 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Mới đây, tại các buổi làm việc với lãnh đạo sở, ban ngành chức năng và đi thực tế tại huyện Củ Chi và quận 5, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã chỉ đạo sớm có giải pháp quyết liệt xử lý và xóa treo đối với những quy hoạch, dự án gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, cũng như tính toán, trình cơ chế để giải quyết di dời ít nhất 50% chung cư cũ xuống cấp trong thời gian tới. Đây được coi là “tối hậu thư” của người đứng đầu thành phố lớn nhất cả nước trước tình trạng quy hoạch treo, dự án treo và chung cư treo đang gây bức xúc trong xã hội suốt thời gian dài qua.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau khi hoàn thành Đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015, các tổ chức tín dụng yếu kém đã được kiểm soát, hoạt động của hệ thống ngân hàng đã ổn định và cải thiện hơn. Tuy nhiên, ngành ngân hàng vẫn phải thực hiện tái cơ cấu giai đoạn 2 để tiếp tục xử lý dứt điểm nhiều vấn đề tồn đọng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: TCTCP Xây dựng điện Việt Nam (VNE) bất ngờ báo lỗ ngay trong quý đầu tiên của năm 2016 khiến giới đầu tư không khỏi bất ngờ. Do VNE là mã cổ phiếu có tính đầu cơ trên sàn HOSE, nên sự kiện được giới đầu tư hết sức quan tâm.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: 3 dự án bất động sản quy mô hàng trăm căn hộ xây dựng không phép tại những vị trí đất vàng thủ đô vừa được UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nêu tên gồm: chung cư Mai Trang Tower, dự án FLC Green Home và The Garden Hill. Điều đáng lưu ý là các dự án này đều được các cơ quan quản lý trật tự xây dựng đô thị phạt, nhắc nhở nhiều lần trong thời gian dài nhưng vẫn ngang nhiên xây dựng. Phải chăng các chủ đầu tư đã “nhờn thuốc” khi cố tình xây dựng không phép?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.