Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 25-8.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trước diễn biến tăng cao liên tục của giá vàng, Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông điệp về bình ổn thị trường vàng và thị trường ngoại hối: Ngoài việc cho nhập khẩu để giá vàng trong nước liên thông với thị trường thế giới, sẽ có nhiều giải pháp quản lý dài hơi được triển khai trong thời gian tới. Việc quản lý thị trường vàng đã được bàn thảo từ lâu và có nhiều ý kiến khác nhau. Đâu là biện pháp khả thi, hiệu quả?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 25-8:

> Quản lý thị trường vàng: Cần giải pháp ngắn và dài hạn

> Thấp thỏm với sóng vàng

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Gần 8 tháng của năm 2011 qua đi với những biến cố đầy kịch tính của nền kinh tế thế giới khi cuộc khủng hoảng nợ công bùng phát ở châu Âu và Hoa Kỳ. Nhiều chuyên gia lo ngại “bóng ma” khủng hoảng tài chính toàn cầu một lần nữa trở  lại trong nửa cuối năm 2011 và kéo dài sang tận năm sau, khi mới đây S&P đã hạ mức xếp hạng tín dụng của kinh tế Hoa Kỳ, đã làm cả thế giới chao đảo.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 25-8:

> Ứng biến rủi ro

> Lo vàng đổ sang USD  

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Việc dòng vốn vào thị trường chứng khoán suy giảm mạnh trong thời gian dài đã kéo theo nhiều hệ lụy và nhà đầu tư là người chịu thiệt thòi nhất. Khi nắm giữ mã cổ phiếu đã xuống giá “bèo”, nhà đầu tư không chỉ thiệt về tài sản mà còn lâm vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan: Mua thêm để quân bình giá càng lỗ, nhưng bán ra cũng không xong vì cổ phiếu mất thanh khoản.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 25-8:

> Cổ phiếu dưới mệnh giá (bài 1): Thiệt đơn, thiệt kép

> Tung hỏa mù các loại báo cáo tài chính 

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Tốc độ tăng giá nhà đất cao hơn rất nhiều so với tốc độ tăng GDP/đầu người. Giá nhà đất quá cao so với thu nhập bình quân đầu người. Do vậy hiện nay đại đa số người dân ngày càng khó có đủ nguồn tài chính để mua nhà đất.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 25-8:

> "Hầu bao" mua nhà ngày càng đắt

> Thiếu đất sạch cho dự án BT  

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.