Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 25-2 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hình thành khoảng 10 năm nay, nhưng thị trường cho vay tài chính tiêu dùng mới thực sự thu hút sự chú ý của các tổ chức tín dụng và người dân trong vài năm trở lại đây. Bởi lẽ, thu nhập người dân đang ngày càng cải thiện, đặc biệt xu thế thay đổi văn hóa tiêu dùng cũng như định hướng phát triển thị trường tài chính tiêu dùng cá nhân đang tạo nhiều điều kiện tốt để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mặt bằng tỷ giá đầu năm được đánh giá ổn định nhờ thanh khoản trên thị trường đang khá dồi dào. Theo các chuyên gia xu hướng ổn định sẽ được duy trì ít nhất cho đến giữa năm nay. Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết tình trạng đầu cơ, găm giữ ngoại tệ đã giảm mạnh, ngoài việc kiểm soát chặt chẽ hơn đối với nhu cầu vốn vay bằng ngoại tệ, cơ quan này cũng sẽ từng bước có các biện pháp hạn chế huy động ngoại tệ vào hệ thống ngân hàng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngày càng nhiều doanh nghiệp niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý IV-2015, trong đó nhiều doanh nghiệp ghi nhận kết quả kinh doanh cực kỳ ấn tượng trong năm 2015.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Chỉ chưa hết 2 tháng đầu năm 2016, nhưng nền kinh tế toàn cầu đã có nhiều diễn biến đáng lo ngại: các phiên hoảng loạn trên thị trường chứng khoán từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ; giá dầu tiếp tục lao dốc; tình hình chiến sự ở Syria ngày một căng thẳng; những nền kinh tế lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, châu Âu... đều không như kỳ vọng. Phải chăng cuộc khủng hoảng kế tiếp đang cận kề?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.