Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 24-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 24-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 24-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những chính sách quản lý thị trường vàng thời gian qua của Ngân hàng Nhà nước đã ghi nhận những thành công nhất định, dù mới đáp ứng nhu cầu vàng trong nền kinh tế, chưa tập trung vào nguồn cung vàng. Trong khi đó, huy động vàng trong dân càng làm nhu cầu nắm giữ vàng tăng lên, đã khiến Ngân hàng Nhà nước mất nhiều chi phí để triển khai. Vì thế, cần có những giải pháp quyết liệt để quản lý hiệu quả thị trường vàng, đang là vấn đề cấp thiết đặt ra.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Giai đoạn trước khủng hoảng kinh tế thế giới, nhiều “mối nhân duyên” giữa tổ chức tài chính nước ngoài và ngân hàng nội được gắn kết. Tuy nhiên, từ khi khủng hoảng đến nay sự tham gia của các đối tác ngoại vào các ngân hàng trong nước đã giảm mạnh, đồng thời nhiều cổ đông chiến lược đã tiến hành thoái vốn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Dù chiếm tỷ trọng không lớn về số lượng tài khoản (hơn 16.700 tài khoản) nhưng nhà đầu tư nước ngoài lại đóng góp khá lớn về giá trị giao dịch. Vì thế, tăng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài để thị trường chứng khoán Việt Nam hấp dẫn hơn, đồng thời thu hút nhiều hơn dòng vốn ngoại đang là đòi hỏi cấp thiết.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, các ngân hàng trung ương đã mạnh tay cắt giảm lãi suất, mua một lượng lớn trái phiếu chính phủ và ứng cứu các ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, đến nay đã dùng “hết sách” nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan. Phải chăng quyền lực của các ngân hàng trung ương đã giảm sút?

 Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.