Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 24-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 24-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 24-12 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tốc độ đô thị hóa tại TPHCM những năm qua nhanh về quy mô, trong khi hạ tầng giao thông phát triển không tương xứng, thiếu đồng bộ, thiếu liên kết, chắp vá. Thực trạng này khiến giao thông TP thường xuyên bị ùn tắc, tai nạn gia tăng gây nhiều thiệt hại về mặt kinh tế - xã hội. Theo các chuyên gia, để giải quyết nạn kẹt xe, bên cạnh đẩy mạnh đầu tư hạ tầng đường sá, hạn chế phương tiện cá nhân, cần chú ý đến công tác quy hoạch, quản lý đô thị...

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Doanh nghiệp hay cá nhân gửi USD vào ngân hàng để hưởng lãi đã chính thức chấm dứt, trong khi đó lãi suất tiền gửi VNĐ đang ở mức 6-7%/năm. Theo các chuyên gia dự báo, nhiều khả năng VNĐ sẽ còn mất giá so với đồng USD trong năm tới. Như vậy, vào thời điểm hiện nay việc gửi USD hay VNĐ sẽ có lợi hơn là điều mà người gửi tiền đang phải so đo kỹ lưỡng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG) có mô hình hoạt động khá tương đồng so với CTCP Tập đoàn FPT (FPT). Chính vì vậy, để thoát khỏi cái bóng của FPT, CMG đã chủ động tái cơ cấu  hoạt động và bước đầu ghi nhận được những kết quả tích cực.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, đến thời điểm này có thể khẳng định năm 2015 sẽ đạt tăng trưởng xuất khẩu cũng như kiềm chế nhập siêu theo mục tiêu Quốc hội đề ra. Tuy nhiên, để xuất khẩu bền vững hơn trong những năm tiếp theo, cần cơ cấu lại mặt hàng xuất khẩu.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.