Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 23-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 23-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn. 

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 23-4 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Mặc dù nền kinh tế có dấu hiệu ấm lên song sự phục hồi còn rất mong manh nên Việt Nam cần kiên trì con đường tăng trưởng thận trọng. Nếu tiếp tục nhấn mạnh mục tiêu tăng trưởng, sẽ buộc phải gia tăng đầu tư công, gia tăng nợ công, nới lỏng thêm chính sách tiền tệ, tăng cường phát hành trái phiếu... Hậu quả sẽ rất tai hại như những gì đã diễn ra trong khoảng chục năm gần đây.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tỷ lệ 1 cổ phiếu Southern Bank đổi lấy 0,75 cổ phiếu Sacombank là con số đã được lãnh đạo 2 nhà băng tiết lộ dù chưa được chính thức xác nhận, vì còn chờ quyết định của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, các cổ đông nhỏ Sacombank cảm thấy chưa yên tâm về thương vụ này vì cho rằng Sacombank phải “cõng” thêm một ngân hàng yếu kém. Trong khi đó lãnh đạo Sacombank xác định phải chịu thiệt để hướng về tương lai vì cái gì cũng có được và mất.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Khi Ngân hàng Nhà nước kiểm soát việc chi trả cổ tức của các ngân hàng, với giới hạn 9%, nhiều nhà đầu tư đã bàn khá nhiều về việc “kiểm soát” mà ít nói đến tỷ lệ 9%. Hiện tại, lãi suất gửi tiết kiệm đang vào khoảng 6%. Nếu ai mua cổ phiếu với giá 1.0 để hưởng cổ tức 9% coi như “lãi hơn thị trường”. Nhưng thực tế lại có nhiều khác biệt.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cuộc khủng hoảng Hy Lạp đang tiến dần đến đỉnh điểm. Chính phủ Hy Lạp nợ một khoản tiền lớn của các định chế châu Âu và IMF, khoản nợ này cứ ngày một chất chồng và Hy Lạp ngày càng khó đáp ứng các điều khoản thanh toán. Và nếu Hy Lạp không đáp ứng được, IMF và các định chế châu Âu nói sẽ không cho Athens vay thêm nữa.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách