Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 22-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 22-9.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 22-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đất đai là nền tảng quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhưng Luật Đất đai sau một thời gian thực hiện đang bộc lộ không ít những bất cập. Đó là những khúc mắc, trở ngại trong công tác xác định giá đền bù giải phóng mặt bằng, những cơ chế hành chính gây cản ngại cho các tổ chức kinh tế.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 22-9:

> Phát huy nguồn lực đất đai: Khoảng cách cơ chế và thực tế

> Đại phẫu Luật Kinh doanh bất động sản

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngân hàng Nhà nước cho biết đề án huy động vàng trong dân đã được Chính phủ đồng ý về mặt nguyên tắc. Tuy nhiên, trong khi chờ đề án này chính thức thông qua và triển khai, thị trường tiền tệ và hối đoái tiếp tục chịu những hệ lụy không nhỏ từ những biến động bất thường. Vấn đề cấp thiết hiện nay là cần đẩy nhanh lộ trình đưa thị trường vàng vào khuôn khổ để tránh những tác động bất lợi đối với nền kinh tế.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 22-9:

> Quản lý thị trường vàng: Không thể chần chừ

> Rủi ro dòng vốn ngắn

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Kinh doanh hiệu quả, cổ phiếu liên tục tăng giá, Masan (MSN) đang trở thành cổ phiếu “nóng” nhất trên thị trường chứng khoán. Mặc dù vậy, tìm kiếm lợi nhuận đối với cổ phiếu này trong giai đoạn hiện nay không hề đơn giản bởi với những món “hàng nóng” như MSN cần đặc biệt cẩn trọng vì lúc nào cũng có thể bị những người “đi trước” sẵn sàng xả hàng lên mình.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 22-9:

> Kịch bản nào cho MSN?

> CTCK trục lợi tài khoản NĐT: Vai trò UBCKNN và kẽ hở ngân hàng?

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Ở các đô thị lớn nước ta có nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật và phúc lợi xã hội như hầm chui và cầu vượt cho người đi bộ, công viên, khu thể dục thể thao… được đầu tư quy mô lớn từ vốn ngân sách. Thế nhưng ngày tháng trôi qua, nhiều công trình chưa thể khai thác đúng chức năng, do chưa tính toán kỹ nhu cầu xã hội, thiếu ý thức trong việc quản lý và sử dụng, gây nên sự lãng phí lớn.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 22-9:

> Những công trình kém hiệu quả (kỳ 1): Vắng vẻ hầm chui, cầu vượt

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Cần hành lang pháp lý cho vay tiêu dùng

(ĐTTCO) - Nhu cầu vay tiêu dùng (VTD) ngày càng gia tăng, thúc đẩy sự phát triển của tín dụng tiêu dùng với nhiều hình thức cho vay cá nhân kiểu mới. Để khai thác tiềm năng thị trường này, trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC (ảnh), chuyên gia tài chính NH, cho rằng cần chú trọng hành lang pháp lý để quản lý các hình thức cho vay mới, tránh biến tướng dẫn đến rủi ro.

Chính sách