Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 22-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 22-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 22-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nền kinh tế phục hồi rõ nét là điều không thể phủ nhận, các số liệu cho thấy có sự tăng trưởng tích cực tạo đà cho năm 2016. Tuy nhiên, tiến trình hội nhập nền kinh tế toàn cầu cũng bộc lộ không ít âu lo. Hôm nay 22-10, các Đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận ở tổ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2015 và đề xuất chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mức lãi suất trái phiếu doanh nghiệp của các thương vụ phát hành gần đây dao động từ 8-10%/năm trong kỳ đầu tiên và các kỳ tiếp theo dao động trong khoảng 10-12%/năm. Mức lãi suất này có thể “nhỉnh” hơn so với lãi suất vay vốn ngân hàng, nhưng huy động vốn qua kênh trái phiếu giúp doanh nghiệp có nguồn vốn dài hạn để thực hiện những kế hoạch dài hơi hơn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán được xem như cú hích để doanh nghiệp có thể phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và thị trường chứng khoán cũng có thêm hàng hóa, sự lựa chọn tốt cho nhà đầu tư. Nhưng cũng có những doanh nghiệp không đạt được các tiêu chí tích cực này và dường như đứng ngoài xu hướng tích cực của thị trường chứng khoán.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cá mập cho vay (loan shark) là thuật ngữ quốc tế dùng để chỉ hoạt động cho vay nặng lãi trên thế giới. Hoạt động cho vay này có thể phi pháp hoặc hợp pháp tùy từng nơi, nhưng nhìn chung đều có lãi suất cắt cổ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

Trung ương trao chủ động, TPHCM sẽ cất cánh

(ĐTTCO)-TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Chính sách công, Đại học Fullbright Việt Nam, nhận xét nếu TPHCM xác định hướng đi đúng và cách làm phù hợp, cộng với cơ chế phân bổ ngân sách, cũng như sự chủ động hợp lý cho TPHCM từ trung ương thì trong vòng 10 năm là đủ để tạo ra những thay đổi hay nền tảng căn bản của một đô thị hiện đại.
 

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.