Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 21-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 21-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 21-5 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hôm qua 20-5, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII, Quốc hội đã nghe báo cáo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 và triển khai kế hoạch 2015.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Nợ xấu của Vietcombank tăng trở lại sau khi kết thúc quý I-2015 trong khi lợi nhuận sụt giảm nhẹ. Kết quả sẽ bất ngờ nếu không nhìn kỹ vào quy mô trích lập dự phòng 1.517 tỷ đồng - được xem như “của để dành” về năng lực xử lý nợ xấu - và chưa bán nợ xấu cho VAMC của ngân hàng này. Liệu sự tăng lên đáng kể của nhiều ngân hàng đang dành cho chi phí này có là dấu hiệu khả quan về một bước xử lý nợ xấu mới.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Đã từ khá lâu, thị trường chứng khoán mới có một phiên tăng khiến nhiều người cảm thấy mát lòng như phiên 20-5 vừa qua. VN Index từ gần 537 điểm tăng lên hơn 550 điểm, HNX Index từ 77,44 điểm tăng lên 79,34 điểm cùng với thanh khoản trên cả 2 sàn đạt xấp xỉ 2.400 tỷ đồng.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Theo báo cáo từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), tính đến cuối năm 2014, cả nước có trên 1.000 sàn giao dịch bất động sản và khoảng 30.000 người được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới, định giá bất động sản. Bắt đầu từ 1-7 tới, việc bắt buộc giao dịch phải thông qua sàn bất động sản sẽ được bãi bỏ. Điều này ít nhiều đang tạo ra những xáo trộn trên thị trường.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách