Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 21-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 21-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 21-3 ảnh 1
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Công nghiệp cơ khí là một trong những ngành then chốt, có vai trò đặc biệt trong sự phát triển kinh tế-xã hội. Ở nước ta, ngành cơ khí đã có một giai đoạn phát triển vượt bậc nhờ các chính sách ưu đãi. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngành cơ khí tăng trưởng rất chậm và không đạt được mục tiêu nội địa hóa như kỳ vọng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua pháp lệnh sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh ngoại hối có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2014. Theo đó, việc vay vốn nước ngoài của cá nhân là nội dung chính trong lần sửa đổi bổ sung này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng không nên cho cá nhân được vay vốn nước ngoài vì có thể ảnh hưởng đến nợ công.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Cho đến thời điểm này, những trường hợp báo cáo kiểm toán của các công ty niêm yết xuất hiện “bóng dáng” của Kiểm toán Nhà nước không nhiều, nếu không muốn nói rất ít. Nhà đầu tư và các cổ đông “tò mò” về vai trò của Kiểm toán Nhà nước trong các trường hợp này. Tại sao lại có sự xuất hiện của Kiểm toán Nhà nước tại công ty này, còn công ty khác lại không?

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố dự thảo (lần 4) Thông tư quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo tinh thần Nghị quyết 02 của Chính phủ, đã có nhiều ý kiến phản hồi từ doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản… mổ xẻ những điểm chưa rõ của dự thảo này.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM 

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.