Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 21-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 21-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 21-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Gần như đã thành thông lệ, những ngày trước Tết Nguyên đán luôn là thời điểm quá tải của các hãng vận chuyển do lượng khách đi lại tăng đột biến. Mặc dù đã có nhiều cải tiến, song những tồn tại cũ đến nay vẫn chưa được giải quyết.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện nhiều biện pháp, đặc biệt 2 hướng xử lý nợ xấu và xử lý sở hữu chéo đã đạt kết quả đúng theo lộ trình đặt ra, tránh được rủi ro hệ thống. Tuy nhiên, trao đổi với ĐTTC, TS. Trần Du Lịch cho rằng sắp tới Ngân hàng Nhà nước vẫn phải sớm giải quyết một số vấn đề để ngành ngân hàng phát triển ổn định, đáp ứng các yêu cầu của hội nhập.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sự hỗn loạn trong thời gian vừa qua trên thị trường tài chính Trung Quốc không chỉ vì nhà đầu tư nghi ngờ về triển vọng hạ cánh cứng của Trung Quốc, mà còn mất niềm tin vào khả năng của những nhà tạo lập chính sách trong việc hạn chế sự biến động (volatility) của thị trường tài chính. Nói như Qian Wang, nhà kinh tế học cao cấp phụ trách châu Á của Vanguard Investment Hồng Công: “Rủi ro lớn nhất của Trung Quốc thực sự không phải nền kinh tế, mà là sự không chắc chắn về chính sách và tiền tệ. Trung Quốc đang đi trên một vỏ trứng”.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Đà lao dốc của giá dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại dù đã xuống mức thấp kỷ lục nhiều năm. Giới chuyên gia tin rằng sức ép đối với vàng đen vẫn còn lớn, đặc biệt khi nguồn cung từ Iran được kết nối với thị trường thế giới. Điều này về lâu dài có thể tạo ra những thay đổi lớn trên bản đồ địa chính trị toàn cầu.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.