Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 20-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 20-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 20-8 ảnh 1
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Liên tục trong những số báo gần đây, ĐTTC đã có loạt bài Chủ điểm-Sự kiện: “Thị trường bất động sản-Bùng nổ làn sóng đầu tư ngoại”; “TPHCM-Đón làn sóng đầu tư Nhật Bản”; “Dòng vốn đầu tư nước ngoài - Chất hơn với các FTA mới”… Các chuyên gia và các tổ chức tài chính nước ngoài cho rằng, cải cách thể chế kinh tế, sự phục hồi của thị trường chứng khoán và một loạt ngành nghề đầu tư hấp dẫn, được xem là 3 lực đẩy mạnh mẽ cho thị trường M&A tại Việt Nam thời gian tới.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau 3 lần điều chỉnh tăng tỷ giá liên ngân hàng và 2 lần nới biên độ, tỷ giá hiện nay đã được phép tăng 5% kể từ đầu năm đến nay. Quyết định của Ngân hàng Nhà nước mặc dù đã phá vỡ cam kết ổn định tỷ giá ở mức 2% cả năm nhưng được xem là giải pháp được lựa chọn phù hợp với thời điểm hiện nay khi đồng NDT của Trung Quốc phá giá mạnh. Giá vàng sau nửa năm im ắng cũng đã dậy sóng lần thứ hai chỉ trong vòng hơn 1 tuần qua.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Cách đây 1 tháng, VN Index còn đang ở mốc trên 630 điểm, nhưng hiện nay đã xuống dưới 580 điểm. Một đợt điều chỉnh khá mạnh đã diễn ra nhưng cách thị trường chứng khoán phản ứng với thông tin cũng như diễn biến của các cổ phiếu lại đang củng cố hy vọng một cách mạnh mẽ cho các nhà đầu tư.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Nhiều doanh nghiệp bày tỏ bức xúc trước đề xuất tăng lương tối thiểu vùng thêm khoảng 16% của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bởi theo các chủ doanh nghiệp việc này sẽ khiến doanh nghiệp gặp thêm nhiều khó khăn.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

Luật Quy hoạch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2019

(ĐTTCO)-Trong phiên họp sáng nay, 15-6, Quốc hội đã thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với tỷ lệ tán thành rất cao, chiếm 96,71% tổng số ĐBQH.

Góc chuyên gia

Siết lại quản lý, sử dụng tài sản công

(ĐTTCO) - Hàng loạt văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công đang được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả, đúng tiêu chuẩn định mức việc sử dụng tài sản công vốn được nhìn nhận còn nhiều tồn tại, lãng phí. 

Chính sách