Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 20-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 20-2 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 20-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, nhưng 3 năm qua tốc độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, thoái vốn đầu tư ngoài ngành diễn ra hết sức chậm chạp. Điều này đã tạo nên những lo ngại về việc không hoàn thành kế hoạch cổ phần hóa, thoái vốn khi chỉ trong 2 năm 2014, 2015 cả nước sẽ phải cổ phần hóa 432 doanh nghiệp và các tập đoàn, tổng công ty sẽ phải thoái hơn 17.000 tỷ đồng đầu tư ngoài ngành.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau các thương vụ M&A trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng trong 2 năm gần đây, làn sóng thay đổi nguồn nhân sự cấp cao tại các nhà băng đã diễn ra khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, vấn đề này được hứa hẹn sẽ tiếp tục nóng trong kỳ đại hội lần này, bởi đề án tái cơ cấu ngành vẫn trong quá trình thực hiện và không ít ngân hàng sẽ  phải M&A.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Những ngày qua, VN Index hay HNX Index đều biến động trong phạm vi hẹp, cổ phiếu cũng có mã tăng mã giảm, nhưng một số người có thâm niên trong nghề lại cho rằng thị trường chứng khoán đang nóng. Quan điểm này bắt nguồn từ việc quan sát dòng tiền tham gia thị trường, trong đó có dòng tiền margin (ký quỹ).

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: TPHCM hiện có hàng trăm chung cư xuống cấp, hư hỏng nặng, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Nhiều năm qua, TP đã đề ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc cải tạo chung cư cũ. Tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn chưa như mong muốn, tính mạng của người dân ở các chung cư cũ vẫn đang bị đe dọa, đòi hỏi phải có giải pháp quyết liệt hơn.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

TPHCM nhập siêu hơn 4,5 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Cục Hải quan TPHCM, tính từ đầu năm đến ngày 12-12, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn đạt 88,5 tỷ USD, tăng 6,24% (tăng 5,2 tỷ USD) so với cùng kỳ 2016.

Góc chuyên gia

Cổ phần hóa đang đi vào thực chất

(ĐTTCO) - Theo ông ĐẶNG QUYẾT TIẾN (ảnh), Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (DN), với việc công khai danh mục và tỷ lệ cổ phần hóa (CPH) DN từng năm, DN thoái vốn đã cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách DN. Trao đổi với ĐTTC, ông Tiến nhận định:
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.