Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 20-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 20-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 20-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, lĩnh vực điện tử sẽ trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn. Thế nhưng trước thực tế các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang ngày càng áp đảo như hiện nay, liệu ngành công nghiệp điện tử nội địa có khả năng tồn tại?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 8 tín dụng ngoại tệ cả nước giảm 0,33%. Số liệu của Cục Thống kê TPHCM cho biết 9 tháng dư nợ bằng ngoại tệ trên địa bàn đạt 133.630 tỷ đồng, chiếm 9,67% tổng dư nợ, giảm 15,67% so với cùng kỳ. Tín dụng ngoại tệ giảm một phần do nhu cầu vay vốn nhập khẩu thấp, một phần xuất phát từ việc nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang mua thay vì vay ngoại tệ để tránh rủi ro tỷ giá.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Kể từ sau khi Thông tư 74 được ban hành vào năm 2011, hoạt động cho vay margin của các công ty chứng khoán đã được chấn chỉnh theo hướng an toàn hơn và tập trung cho margin cũng có vẻ ít rủi ro hơn so với tự doanh. Nhưng thực tế có như vậy hay không lại phụ thuộc vào công ty chứng khoán và cả chuyện… hên xui, may rủi.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngay sau khi Pháp quyết định đưa tàu sân bay Charles de Gaulle đến Địa Trung Hải để tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq, Nga cũng gấp rút điều tàu sân bay Đô Đốc Kuznetsov đến để tham chiến. Đây là 2 trong số chưa đầy 20 quốc gia đang sở hữu tàu sân bay, một sức mạnh quân sự vượt trội.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.