Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 19-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 19-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 19-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong nhiều năm qua, dệt may luôn là một trong các ngành xuất khẩu dẫn đầu cả nước. Khi Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), FTA Việt Nam-EU được ký kết, cánh cửa cho ngành dệt may sẽ rộng mở hơn. Tuy  nhiên, để  nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và nước ngoài, cần nhanh chóng khắc phục những yếu kém nội tại, nhất là khâu nguyên phụ liệu đầu vào mới mong thoát kiếp làm thuê.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: So với tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống, tín dụng nông nghiệp nông thôn đang có mức tăng trưởng khả quan do các ngân hàng thương mại đang có xu hướng tập trung cho vay đối với lĩnh vực này. Song do đặc thù tài sản ít, rủi ro cao nên khu vực nông nghiệp nông thôn vẫn gian nan khi tiếp cận vốn. Vì vậy, rất cần có cơ chế chính sách hỗ trợ cùng với những gói vay gắn với nhu cầu thực tế để thúc đẩy nông nghiệp nông thôn phát triển.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Với vị thế của doanh nghiệp giữ vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí quốc gia, Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas-GAS) đang là 1 trong 6 mã cổ phiếu được ví như 6 trụ trên thị trường chứng khoán, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thời gian gần đây, nhiều thông tin đa chiều về kết quả kinh doanh của GAS đạt được cũng như định hướng phát triển trong tương lai. 

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Sự trỗi dậy của báo chí internet so với báo in truyền thống là xu hướng chung của nền báo chí thế giới hiện nay, theo các báo cáo mới công bố vào tuần trước của Diễn đàn Biên tập viên thế giới (WEF) và Hiệp hội Báo chí và Các nhà xuất bản tin tức (WAN-IFRA).

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

“Vô tư” vi phạm Luật Cạnh tranh

(ĐTTCO) - Ngày 15-11, Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi). Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Luật Cạnh tranh là nền tảng vận hành của nền kinh tế thị trường và người ta cũng rất có lý khi nói rằng đó là bản Hiến pháp của kinh tế thị trường. 
 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.