Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 16-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ năm ngày 16-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 16-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Cuộc chạy đua tậu xe sang trước thời điểm 1-7-2016 tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, làn sóng xe nhập khẩu từ khu vực Đông Nam Á (trong đó chủ yếu là Thái Lan) ồ ạt tràn vào và cái nhìn lạc quan về thị trường ô tô Việt Nam trong thời gian tới, là 3 gam màu chính trong bức tranh toàn cảnh thị trường ô tô Việt Nam nửa đầu năm 2016.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mới đây, Trung tâm Nghiên cứu BIDV công bố báo cáo yêu cầu tăng cường năng lực tài chính của các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước cho mục tiêu phát triển kinh tế đất nước và đề xuất việc giảm tỷ lệ sở hữu nhà nước, tạo điều kiện để các ngân hàng tăng vốn nhằm nâng hệ số an toàn vốn (CAR) đáp ứng theo tiêu chuẩn Basel II.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Đối với nhiều doanh nghiệp tư nhân, vai trò của CFO thường không được quan tâm cho đến khi có những bước ngoặt xảy đến. Đó có thể là công ty phát triển đến một tầm vóc nhất định, đón nhận nguồn vốn đầu tư hay niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán…

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Hàng loạt dự án chung cư đang triển khai dở dang rồi án binh bất động từ nhiều năm nay kéo theo bao nhiêu hệ lụy, thiệt thòi nặng nhất là khách hàng mua căn hộ, kế đến là các nhà thầu, ngân hàng cho vay… Hàng ngàn khách hàng mua dự án của CTCP Đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (Công ty 584) đang rơi vào tình cảnh như thế.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.