Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 14-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ năm ngày 14-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 14-7 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hình thức đầu tư BT (đổi đất lấy hạ tầng) là một dạng của mô hình hợp tác công tư (PPP), hoàn toàn phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư trong bối cảnh ngân sách ngày càng hạn hẹp. Song vấn đề đặt ra là cần có cơ chế lựa chọn nhà đầu tư BT cạnh tranh, minh bạch, định giá đúng giá trị quỹ đất đổi lấy hạ tầng và thẩm định kỹ lưỡng tổng mức đầu tư các dự án BT, tránh thất thoát tài sản nhà nước.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Số liệu kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm từ một số ngân hàng công bố cho thấy rất khả quan. Trong đó đáng chú ý nhất là lợi nhuận của Vietcombank tăng trưởng vượt kỳ vọng. Liệu đây có phải là tín hiệu tích cực đối với hệ thống ngân hàng?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong một chừng mực nào đó, việc huy động vốn của doanh nghiệp khi chưa niêm yết (dưới sàn) sẽ gặp nhiều thách thức hơn khi đã niêm yết (trên sàn). Tuy nhiên, có những doanh nghiệp dù ở dưới sàn nhưng cũng có tốc độ tăng vốn khủng đến mức các doanh nghiệp trên sàn cũng phải chạy dài. Điều này không hẳn sai nhưng nhà đầu tư phải cẩn trọng khi đầu tư.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Từ lâu Cần Giờ đã được định hướng trở thành một đô thị du lịch sinh thái rừng-biển của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung, nhưng đến nay vẫn đang ở dạng tiềm năng. Để thu hút làn sóng đầu tư, ngoài việc tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, hạ tầng giao thông phải đồng bộ, hiện đại và cấp bách nhất là phải xây cầu, không thể lệ thuộc mãi vào phà Bình Khánh như hiện tại.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri bức xúc về những sai phạm quanh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm: Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những cá nhân sai phạm trong vụ Thủ Thiêm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

(ĐTTCO)-Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, thành phố đang tập trung vận dụng tối đa chính sách giải quyết có lợi nhất cho bà con Thủ Thiêm. Cùng đó là việc tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan, làm căn cứ xử lý trách nhiệm theo pháp luật.

Góc chuyên gia

Chính sách