Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 13-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 13-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 13-8 ảnh 1 
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong 2 ngày liên tiếp, thị trường chứng khoán toàn cầu và các tài sản rủi ro giảm giá mạnh bởi việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) phá giá khá mạnh đồng NDT (3,46% trong 2 ngày). Đây là mức điều chỉnh lớn nhất kể từ khi đồng NDT chính thức công bố không neo buộc vào đồng USD từ tháng 7-2005.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau thời gian im lìm với quá trình tái cấu trúc, nhiều ngân hàng đã bắt đầu khởi động lại kế hoạch tăng vốn kể từ năm 2015. Điều này cũng phù hợp với việc giá các cổ phiếu ngân hàng trên thị trường chứng khoán liên tục tăng. Tuy nhiên, ngân hàng có hoàn thành kế hoạch tăng vốn hay không còn tùy thuộc vào từng ngân hàng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thông tin về việc Trung Quốc phá giá đồng NDT lần lượt 1,9% và 1,6% chỉ trong 2 ngày 11 và 12-8 được xem là nguyên nhân chính khiến thị trường chứng khoán sụt giảm. Nhưng thực tế có đúng như vậy?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Một trong những nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính năm 2007-2008 là việc tích tụ nợ của quốc gia, doanh nghiệp và hộ gia đình. Thế nhưng, từ năm 2008 đến nay, tốc độ tích tụ nợ có xu hướng tăng ngày càng nhanh. Nghiên cứu của Jubilee Debt Campaign’s (JDC), với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU), khẳng định thế giới đang rơi vào một bẫy nợ công mới.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.