Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 13-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 13-2 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 13-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong thông điệp đầu năm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu rõ: “Chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng. Việc tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA) với yêu cầu cao hơn, toàn diện hơn tạo ra nhiều cơ hội cho hợp tác cùng phát triển nhưng cũng cạnh tranh ngày càng gay gắt”.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: 2013 được ví như “sao quả tạ” đối với ngành ngân hàng, không chỉ làm ăn gặp nhiều khó khăn bị dồn nén từ nhiều năm mà nhiều lãnh đạo còn dính líu đến pháp luật. Lãnh đạo một ngân hàng lớn nói rằng mùa đại hội cổ đông năm nay sẽ rất căng thẳng và không bình yên ở nhiều ngân hàng, không chỉ ở những con số chỉ tiêu, kế hoạch, lợi nhuận hay những tỷ lệ biểu quyết… mà là những chất vấn từ các cổ đông về đội ngũ lãnh đạo cũ hay những người kế thừa sẽ làm nên chuyện gì…

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trước đây, để theo dõi động thái của nhà đầu tư nước ngoài có thể căn cứ vào giá trị mua-bán, theo dõi một số cổ phiếu blue chip. Nhưng hiện tại, nếu chỉ dựa vào các yếu tố “truyền thống” trên có thể sẽ rất phiến diện. Thậm chí cụm từ “khối ngoại” cũng chưa chắc đã chính xác.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Tín hiệu lạc quan trên thị trường bất động sản mang đến những dấu hiệu tốt về một năm khởi sắc hơn cho địa ốc, nhưng đồng thời cũng manh nha những nỗi lo về việc chủ đầu tư sẽ từ đó “tát nước theo mưa”, tăng giá căn hộ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gas - một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện

Chậm nhất 15-8 phải trình phương án cắt giảm điều kiện kinh doanh

(ĐTTCO)-Trong cuộc họp với Tổ công tác của Thủ tướng, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho rằng, chất lượng đơn giản hóa, cắt giảm ĐKKD, thủ tục KTCK chưa đạt được như mong đợi, có tình trạng chạy theo con số, mang tính đối phó, không thực chất.