Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 13-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 13-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 13-11 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Kể từ ngày 11-1-2015, Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn cho các công ty bán lẻ 100% vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam theo các cam kết của Việt Nam khi gia nhập WTO. Đây là cơ hội để doanh nghiệp bán lẻ ngoại đẩy mạnh độ phủ của mình và dần khẳng định vai trò thống trị tại thị trường Việt Nam.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cho vay tiêu dùng đang có tiềm năng rất lớn, các ngân hàng thương mại lẫn công ty tài chính đang khai thác triệt để nên quy mô và phạm vi cho vay ngày càng rộng hơn, lãi suất cho vay cũng minh bạch hơn để người tiêu dùng quyết định khi vay vốn. Cho vay tiêu dùng được xem là cơ hội “vàng” để các tổ chức tín dụng đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, nâng cao lợi nhuận.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Lợi nhuận các doanh nghiệp cao su niêm yết đã bị ảnh hưởng đáng kể từ biến động của giá cao su thế giới. Tuy nhiên, giai đoạn khó khăn nhất đã đi qua khi giá cao su thiên nhiên đã chạm đáy và trong giai đoạn hồi phục.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Kể từ sau ngày 25-12, với mức phạt lên tới 1 tỷ đồng cho việc chậm trễ cấp giấy chứng nhận  quyền sử dụng đất (sổ đỏ), nhiều người kỳ vọng tình trạng người dân phải “ở trọ” trong chính ngôi nhà của mình do chủ đầu tư nợ sổ đỏ sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc chuyên gia

Giảm thiểu rủi ro hệ thống ngân hàng

(ĐTTCO) - Dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các TCTD cần phải sửa đổi một số vấn đề liên quan đến kiểm soát quản lý tín dụng, nợ các tổ chức cá nhân… nhằm làm cho hệ thống tài chính trở nên lành mạnh và an toàn hơn. 

Chính sách

105 TTHC Bộ Tài chính thực hiện qua dịch vụ bưu điện

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1043/QĐ-BTC về việc công bố danh mục thủ tục hành chính có thể thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.